Vì sao Kỹ năng sống cần thiết cho mọi lứa tuổi

Hỗ trợ trực tuyến

  Click view

Hiệu phó Đặng Thị Dung

Phone : 0986 574 134

Hiệu trưởng Mai Thị Ngát

Phone : 0964982718

Hiệu phó Đặng Thị Tuyết

Phone : 0968 579 259

Hiệu trưởng Mai Thị Ngát

Phone : 0905 975 148

HOTLINE : 090 597 51 48

Vì sao Kỹ năng sống cần thiết cho mọi lứa tuổi

KỸ NĂNG SỐNG CẦN THIẾT CHO MỌI LỨA TUỔI

           Định hướng của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là giúp trẻ làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống. Vì vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho các lứa tuổi là điều rất rất cần thiết và quan trọng đối với các bậc cha mẹ hiện nay.

1.     ĐỘ TUỔI MẦM NON (3-6 tuổi)
-         Đô tuổi mầm non là độ tuổi trẻ đang dần hình thành nhân cách, trẻ độ tuổi này còn rất non và nhận thức còn rất hạn chế, chủ yếu trẻ học hỏi những lời nói và hành động từ người lớn, người thân và bạn bè xung quanh, điều đó hình thành thói quen và tính cách của trẻ sau này. Thời tuổi này, trẻ đang được bố mẹ coi là trẻ con, vẫn được bao boc, chăm sóc, vì vậy trẻ rất bị thụ động và ỷ lại, hay thích hờn dỗi bố mẹ.
-         Vì vậy, việc giáo dục KNS từ độ tuổi này là rất rất cần thiết, giúp trẻ có những nhận thức đúng đắn, tự giác ngay từ bé; biết giúp đỡ bố me, biết yêu thương, hiếu thảo với mọi người và chủ động hơn trong cuộc sống của mình ngay từ khi còn nhỏ.

2.     ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC (6-10 tuổi)
-         Đô tuổi này là độ tuổi giàu ước mơ, ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá xung quanh. ở thời điểm này trẻ có thể nhận thức được cơ bản những hành vi, cách cư xử từ người lớn. Trẻ thường xuyên được tiếp xúc với những yếu tố từ tiêu cực đến tích cực.
-         Rèn luyện KNS cho độ tuổi này là nhằm giúp trẻ ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội; Giáo dục cho trẻ có thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa các hành vi xấu và các tệ nạn xã hội. Đối với học sinh tiểu học việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này.
3.     ĐỘ TUỔI TRUNG HỌC (11- 15 tuổi)
-         Đô tuổi này là độ tuổi thích tìm tòi, học hỏi và đặc biệt là không phân biệt tốt hay xấu, ngoài ra trẻ  độ tuổi này thích bộc lộ cái TÔI, thích làm theo ý mình và muốn tự quyết. Nhiều trẻ còn muốn vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bố mẹ. Khi trẻ đã hình thành được tính cách thì việc sửa chữa thói quen độ tuổi này rất khó khăn.
-          Do đó, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ở đô tuổi này cực kỳ quan trọng, giúp trẻ có thể hoàn thiện nhân cách bản thân, tính kỷ luật, có thể dễ dàng làm chủ cảm xúc ứng xử tình huống 1 cách linh hoạt và bình tĩnh; giúp bố mẹ có thể dễ dàng dạy bảo, tâm sự và chia sẻ với con những điều nhỏ nhất.
Kỹ năng này không chỉ giúp bồi dưỡng cảm xúc tích cực mà còn giúp trẻ học cách tư duy, học cách tự lập và cả học cách chăm sóc người khác nữa.

Nguồn: Superkids Hòa Bình

Tin liên quan

Top 12 kỹ năng sống cần thiết cho bé mầm non ngày nay

Một đứa trẻ để trưởng thành và phát triển trong xã hội cần phải học vô số những kĩ năng. Dưới đây là top 12 kỹ năng sống cần thiết cho bé nên được bố mẹ dạy từ nhỏ để có thể giúp trẻ thích nghi tốt, đồng thời tránh được những rủi ro và khó khăn trong cuộc sống sau...

Bài học Bé ăn rau xanh

Bài học "Bé ăn rau xanh" khiến các bạn nhỏ rất thích thú đấy các mẹ ạ

Bình luận của bạn

Video hoạt động

  • MC nhí Thùy Trang - Mc nhí Superkids
  • Mc nhí Minh Đức - MC nhí Superkids
  • Chương trình dã ngoại - Lớp MC nhí 2017
  • MC" Khánh Hồng" - Học viên khóa học MC Nhí Superkids Hòa Bình

Hộp nhạc của bé

  • Lớp Đánh thức Tiềm năng - Hãy quý trọng những gì chúng ta có
  • Cô Nhàn - Giáo viên Trung tâm Superkids Việt Nam 2017

Truyện cổ tích

  • Mc nhí Khánh An - MC nhí Superkids
  • MC nhí Khánh Vy - Lớp MC nhí Superkids
  • MC nhí Gia Lương - Lớp MC nhí Superkids